NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 2021. LÀM SAO ĐỂ NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG KHI ĐI DU HỌC

Ngày đăng: 27/12/2020 Lượt xem: 867
Nếu bạn đang có ý đinh hay mong muốn đi Du học Hàn Quốc, thì nên tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về du học về thủ tục hồ sơ, về chi phí, về trường. bài viết dưới đây sẽ có những thông tin hưu ích dành cho bạn, và mong bạn du học Hàn Quốc thành công. 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH CÁC BẠN CÓ THỂ THEO HỌC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

 1. ➤ Du học tiếng Hàn Quốc, visa D4-1: Thời gian học tiếng Hàn thông thường là 01 – 02 năm. Thời gian học tập của học sinh là 04 kỳ/năm, mỗi kỳ kéo dài 10 tuần, sau mỗi kỳ học có nghỉ giữa kỳ, thời gian học 04 tiếng/ngày (sáng từ 9:00 ~ 13:00 hoặc chiều từ 13:00 ~ 17:00 ).
 2. ➤ Du học Đại học, visa D2-2: Tùy chuyên ngành mà thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 04 năm – 06 năm.
 3. ➤ Du học Thạc sĩ, visa D2-3: Thời gian học 02 năm.
 4. ➤ Du học Tiến sĩ, visa D2-4: Phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn. Mặt khác cũng sẽ do giáo sư quyết định.
 5. ➤ Du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc, visa D2-6: Tùy thuộc vào chương trình.
I. NHỮNG ĐIỀU KIỆN KHI ĐI DU HỌC HÀN QUÔC

Các chương trình du học Hàn Quốc hiện nay đều yêu càu những điều kiện sau:
 • Điều kiện về độ tuổi và học vấn
 • Điều kiện về tài chính
 • Điều kiện về sức khỏe và vùng miền
Mỗi chương trình/hệ học hoặc trường học tại Hàn Quốc thì sẽ có những tiêu chuẩn riêng, những yêu cầu riêng phụ thuộc vào từng chương trình bạn đăng ký.

1. Điều kiện về độ tuổi và học vấn
 • Đối với chương trình du học tiếng Hàn:
- Các bạn > 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, hoặc đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm (với trường visa thẳng thì thời gian trống không quá 2-3 năm; với trường thường thì có thể lên tới 3-4 năm)
Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học không dưới 6.0 (trường visa thẳng yêu cầu điểm tổng kết từ 7.0 trở lên trong khi trường thường chỉ yêu cầu từ 6.0 trở lên)  

Việc du học tiếng tại Hàn Quốc từ 1-2 năm là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp bạn tăng trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn lên nhanh nhất và đạt trình độ cao nhất (TOPIK 6). Thay vì thời gian từ 2-4 năm học tiếng tại Việt Nam. Đây cũng là bước đệm để các bạn đạt đủ trình độ tiếng và nhập học lên chuyên ngành Đại học hoặc Cao học tại Hàn Quốc.
 • Đối với chương trình du học Đại học: 
- Các bạn > 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, hoặc các trường Trung cấp, Cao đẳng.
Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm.
Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học tổi thiểu >= 6.0 (một số trường Đại học sẽ yêu cầu tối thiểu 7.0 hoặc 7.5)
Có trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3 (một số chuyên ngành sẽ yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên nếu học Đại học hệ tiếng Anh

Bạn cũng cần lưu ý, một số trường đại học ở Hàn Quốc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký; hoặc cũng có thể có những yêu cầu khác đối với điểm học bạ cấp 3 của bạn.
 • Đối với chương trình du học Thạc sỹ:
Sau khi tốt nghiệp Đại học, bạn có thể du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Cao học tại các trường Đại học Hàn Quốc.
- Các bạn < 35 tuổi, đã tốt nghiệp Đại học.
Ngành học lên Thạc sĩ cao học tại Hàn Quốc phải trùng hoặc liên quan tới chuyên ngành đã tốt nghiệp tại Việt Nam. Trong trường hợp bạn muốn học khác chuyên ngành, bạn cần phải thể hiện cho vị Giáo sư phỏng vấn bạn về nguyện vọng học tập và khả năng đáp ứng kiến thức khi học lên Cao học.
Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học tổi thiểu >= 6.5 (một số trường Đại học sẽ yêu cầu tối thiểu 7.0 hoặc 7.5).
Có trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3 (một số chuyên ngành sẽ yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên nếu học Thạc sĩ hệ tiếng Anh.
 • Đối với chương trình du học hệ Tiến sĩ:
Các bạn phải thuộc một trong các trường ĐH lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á; được Đại học Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh; đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh; đồng thời phải chưa có bằng Tiến sĩ.

 2. Điều kiện về Tài chính

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc dù bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Đối với du học tại “xứ sở kim chi” cũng không là ngoại lệ.

Đại Sứ Quán và Nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Tùy vào từng chương trình du học mà thời hạn gửi sổ tiết kiệm và số tiền trong sổ tiết kiệm ở ngân hàng cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

- Với chương trình du học tiếng HànSố tiền trong sổ tiết kiệm là 10.000 USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng hoặc gửi ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (yêu cầu khác nhau theo từng trường)

Với visa du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 20.000 USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng hoặc gửi ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (yêu cầu khác nhau theo từng trường).

Chú ý!

Ngoài ra, nếu còn đang phụ thuộc gia đình, bạn phải chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh là bố mẹ, của gia đình. Các giấy tờ chứng minh bao gồm: giấy xác nhân công việc; giấy xác nhận thu nhập của gia đình…

Tuy nhiên, các bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính nếu thuộc diện du học có học bổng toàn phần. Bạn chỉ cần cung cấp thư mời của giáo sư, hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn Quốc; hoặc giấy chứng nhận học bổng khi đủ điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc.

3. Điều kiện về sức khỏe và vùng miền

 • Điều kiện về sức khỏe
Các học sinh, sinh viên mắc bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp như: lao, lao phổi, cúm gia cầm… hay bất cứ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác đều không đủ điều kiện du học Hàn Quốc.
 • Điều kiện về vùng miền
Với các bạn có hộ khẩu tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…, việc xin visa đi du học Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn hơn. Nhưng nếu các bạn có quyết tâm học tập, nâng cao tri thức thì các trường Đại học tại Hàn Quốc vẫn sẽ tạo điều kiện để bạn đăng ký nhập học. Khi đó yêu cầu về điểm trung bình tốt nghiệp cao, học bạ đẹp và khả năng tài chính tốt sẽ là điểm cộng giúp bạn có cơ hội du học Hàn Quốc và phát triển lâu dài.

II. YÊU CẦU VỀ HỒ SƠ KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Các hồ sơ này phải có tính logic, hợp lý và phù hợp với các điều kiện tuyển sinh của trường Đại học tại Hàn Quốc.

Các giấy tờ, hồ sơ này sẽ được yêu cầu dịch thuật, công chứng bằng tiếng Anh/tiếng Hàn. Một số giấy tờ về chứng minh năng lực học vấn của du học sinh sẽ được yêu cầu chứng thực/hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp tại Bộ Ngoại Giao và Đại sứ quán Hàn Quốc

Ngoại trừ các bạn có học bổng toàn phần của Giáo sư hoặc bổng Chính phủ sẽ không phải nộp các giấy tờ bảo lãnh tài chính.

Một bộ hồ sơ theo yêu cầu bao gồm: 

 • Hộ chiếu: Bản gốc
 • Ảnh nền trắng: Áo màu trắng: 10 ảnh: 4×6, 10 ảnh: 3×4, 10 ảnh 3,5×4,5
 • Bằng THPT + Học bạ: Bản gốc
 • Bằng Trung cấp, CĐ, ĐH + Bảng Điểm: Bản gốc
 • Sổ hộ khẩu: Bản gốc
 • Chứng minh thư nhân dân – thẻ căn cước của bố, mẹ, học sinh: Bản gốc
 • Giấy khai sinh: Trích lục khai sinh hoặc photo công chứng
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân (có xác nhận của địa phương)
III. HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ CỦA CÁC DHS

Chi phí trọn gói bao gồm:
 • Học phí 01 năm
 • Phí ký túc xá 02 kỳ học đối với hệ tiếng, 01 kỳ học đối với hệ nghề và hệ chuyên ngành đại học, thạc sĩ (01 năm có 04 kỳ học tiếng và 02 kỳ học chuyên ngành)
 • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ
 • Phí xác thực bằng cấp tại Cục Lãnh Sự – Bộ ngoại giao, tại Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc
 • Phí xét duyệt hồ sơ và xin thư mời tại các trường Hàn Quốc
 • Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập
 • Phí chuyển hồ sơ sang Hàn Quốc
 • Vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc
 • Phí đưa đón sân bay tại Hàn Quốc…
Trên thực tế thì điều kiện sinh hoạt cũng như ăn ở tại Hàn Quốc sẽ có sự chênh lệch cao thấp khác nhau giữa các vùng. Thông thường, với một du học sinh Hàn Quốc sẽ tiêu tốn chi phí trung bình khoảng 400.000 won/ tháng – 600.000 won/ tháng.

 - Học tiếng 4.000.000 won – 9.000.000 won;

 - Đại học 3.700.000 won – 10.300.000 won;

 - Cao học 3.000.000 won – 7.000.000 won;

 - Tiền ăn 200.000 won/tháng – 400.000 won/tháng;

 - Chi phí nội trú 175.000 won/tháng – 400.000 won/tháng;

IV: THỜI GIAN LÀM VIỆC VÀ QUYỀN LỢI CỦA DHS TẠI HÀN QUỐC

1. Thời gian làm việc

- Ngoài thời gian học tập, các bạn học sinh, sinh viên có thể làm thêm vào các khoảng thời gian còn lại trong ngày, vào cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ.
- Mức thu nhập khi làm thêm fulltime vào các kỳ nghỉ khoảng từ 1200 đến 1500 USD/tháng.
- Trong thời gian học, các bạn có thể vừa học vừa làm thêm với mức thu nhập khoảng từ 800 đến 1200 USD/tháng.
- Mức thu nhập từ làm thêm phụ thuộc vào trình độ tiếng, sự cố gắng và năng lực của mỗi học
- Riêng các bạn học hệ thạc sĩ lựa chọn thời gian học lớp buổi tối hoặc cuối tuần có thể đi làm thêm cả ngày với mức thu nhập khoảng 1200 đến 1500 USD/tháng.

2. Quyền lời của DHS

- Trong quá trình học tập, Giáo viên tại các trường Đại học, Công .. trực tiếp hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên.
- Thời gian học tiếng tối đa là 02 năm, sau đó sẽ chuyển lên chuyên ngành. Học sinh có thể lựa chọn học nghề, cao đẳng, đại học, thạc sỹ tùy theo mong muốn và trình độ của học
- Các sinh viên học nghề có thể nhận được bằng tốt nghiệp trường nghề hoặc chứng chỉ nghề quốc gia sau khi tốt nghiệp. Có cơ hội được chuyển đổi sang visa E7 sau khi tốt nghiệp nếu được một doanh nghiệp tại Hàn Quốc tiếp nhận và ký kết hợp đồng lao động.
- Các sinh viên học đại học, thạc sĩ có thể được bảo lãnh người thân sang thăm thân, được cấp bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, và được chuyển đổi sang visa xin việc, thực tập D-10, hoặc chuyển đổi sang visa E7 nếu được một doanh nghiệp tại Hàn Quốc tiếp nhận và ký kết hợp đồng lao động.
- Sau khi tốt nghiệp, các trường sẽ cấp bằng và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các công ty của Hàn Quốc ở Việt Nam, hoặc các công ty ở Hàn Quốc nếu du học sinh có khả năng và trình độ cũng như mong muốn ở lại Hàn Quốc làm việc.
 
V. CÁC LOẠI HỌC BỔNG TẠI HÀN QUỐC

1. Học bổng từ trường Đại học Hàn Quốc:

Học bổng theo hình thức này sẽ được trao cho các sinh viên với kết quả học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể thay đổi dựa vào kết quả học tập của từng học kỳ. Ứng cử viên cần liên hệ trực tiếp với trường mà họ muốn nộp đơn.

2. Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Bộ Giáo dục cung cấp một chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế từ những nước mà Hàn Quốc có hiệp ước văn hoá song phương. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

3. Học bổng từ các công ty Hàn Quốc

Là loại học bổng của các công ty Hàn quốc tại Việt Nam đầu tư cho các nhân viên của mình đi học tại Hàn Quốc. Sau đó trở về phục vụ cho công ty. Dạng học bổng này rất ít và phụ thuôc vào công ty rất nhiều.

Điều kiện để đạt được học bổng: 

 • Trình độ từ TOPIK 3  hoặc IELTS 6.0 trở lên
 • Điểm trung bình học tập GPA từ 7.0 hoặc 8.0 tùy chuyên ngành
 • Ngoài ra còn một số điều kiện về hoạt động ngoại khóa hay kinh nghiệm tham gia nghiên cứu khoa học… 

Những điều kiện trên đều là yêu cầu cần và đủ để đi du học Hàn Quốc. các bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin. 
Cần hỗ trợ thông tin kịp thời, đầy đủ nhất, liên hệ qua hotline của Du học VKJ: 0978.460.789 - 0962.733.788

-------------------------------------------------------------------------------------

DU HỌC HÀN QUỐC VKJ
☎ Hotline/zalo: 0978.460.789 - 0962.733.788
Trụ sở chính: 05 BT4-2 Khu đô thị Vinaconex3 - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Cơ sở 1:Thành phố Vinh- Nghệ An
Cơ sở 2: Quỳnh Bảng - Quỳnh Lưu - Nghệ An
Cơ sở 3: Phố Vé - Đồng Tâm - Ninh Giang - Hải Dương


ĐK tư vấn

Ưu đãi HOT

ĐK học bổng