DU HỌC SINH TRUNG BÌNH KIẾM BAO NHIÊU KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Ngày đăng: 03/05/2021 Lượt xem: 827
Việc làm thêm được coi là nhu cầu tất yếu của du học sinh đi học tập tại nước ngoài. Nó không chỉ là cơ hội để giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi đất khách quê người mà còn là điều kiện để giao lưu học hỏi đời sống của người bản xứ.


 


Hàn Quốc ngày nay đang là lựa chọn điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam. Chi phí sinh hoạt cuộc sống ở Hàn tương đối đắt đỏ. Vì vậy nhiều du học sinh theo diện tự túc hoặc học bổng sau khi qua Hàn ổn định tình hình thì bắt tay vào tìm kiếm việc làm.


Một số công việc làm thêm tại Hàn Quốc


1. Các công việc trong nhà trường
 

 
-  Làm việc trong phòng ăn sinh viên
-  Phục vụ trong thư viện
-  Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu

2. Các công việc ngoài trường

 

 
-  Quán ăn, nhà hàng
-  Dọn dẹp vệ sinh
-  Phát báo
-  Phiên dịch tiếng Hàn
-  Làm trong các nhà máy, nhà xưởng
-  Làm nông nghiệp.

Lương làm thêm tại Hàn Quốc tính theo giờ thông thường là từ 7 – 10 USD/giờ.

Đối với những công việc như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu  thì mức thu nhập trung bình của mỗi sinh viên rơi vào khoảng
550 – 700USD

Đối với những công việc làm thêm bên ngoài như: phục vụ quán ăn, cà phê, nhà hàng mức thu nhập của du học sinh khoảng 4.000won/ giờ ( 80.000VNĐ)

Đối với những công việc cho các bạn học sinh mới sang, chưa thành thạo tiếng, có thể đi làm nông nghiệp, công việc rất đa dạng và hỗ trợ tốt từ chủ thu nhập hàng ngày rơi vào 1.300.000 - 1.800.000 VNĐ

Đặc biệt những du học sinh thành thạo tiếng Hàn có thể làm những công việc như gia sư, phiên dịch thì mức thu nhập khá cao 25.000/giờ ( 500.000VNĐ). Một số sinh viên giỏi tiếng Hàn, phiên dịch tốt làm cho các công ty giá là 200.000 – 400.000 Won/ngày.

Có rất nhiều công việc để làm hỗ trợ trong quá trình học tập, Quan trọng các bạn biết tận dụng thời gian, cố gắng học tập để rất triển tốt ở đất khách. 

 

Những quy định đi làm thêm tại Hàn Quốc mà du học sinh cần biết

 

-  Sinh viên được phép đi làm thêm chỉ được tối đa 20 giờ/tuần
-  Đối với sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc muốn đi làm thêm phải tuân thủ theo quy định của chính phủ Hàn Quốc
-   Du học sinh phải có Visa loại D– 2 mới đủ điều kiện đi làm thêm và phải được giáo sư giới thiệu. Trình độ học vấn từ các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp.

Những đối tượng được xin việc làm thêm tại Hàn Quốc

Theo quy định Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, tùy vào trình độ chuyên môn mà những đối tượng đựơc phép làm việc khác nhau tại Hàn Quốc: visa E-1 (giảng dạy), E-2 (hướng dẫn giao tiếp/phiên dịch), E-3 (nghiên cứu), E-4 (hướng dẫn kỹ thuật), E-5 (lao động trong ngành nghề chuyên môn), E-6 (biểu diễn nghệ thuật) và E-7 (hoạt động chuyên biệt).

Đối với sinh viên nước ngoài đi du học Hàn Quốc đã tốt nghiệp các chuyên ngành: năng lượng, môi trường, điện tử kĩ thuật, thương mại điện tử… được phép đổi Visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc theo quy định xin việc mới đối với sinh viên nước ngoài.

-------------------------------------------------------------------------------------

DU HỌC HÀN QUỐC VKJ
Gửi trọn niềm tin - Uy tín hàng đầu
☎ Hotline/zalo: 0978.460.789 - 0986.661.005
Trụ sở chính: A42 - BT4 Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐK tư vấn

Ưu đãi HOT

ĐK học bổng